6 sai lầm khi gội đầu mỗi ngày khiến tóc mỏng yếu và dễ gãy rụng các nàng nên biết

Tóc rụng nhiều không chỉ ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài mà đó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe. Đa số chúng ta đều gặp phải hiện tượng bị rụng tóc, tuy nhiên mọi người lại chưa thật sự chú ý đến vấn đề này và có những thói quen sai lầm khi gội đầu khiến tóc vừa rụng nhanh, mỏng yếu hơn. Hãy cùng BOSECHER tìm hiểu xem 6 sai lầm đó là gì và tìm ra các giải pháp tốt nhất nhá.

1. Không tạo bọt trước mà sử dụng dầu gội tiếp xúc trực tiếp với da đầu

Hầu hết người dùng có thói quen xả dầu gội ra ra tay sau đó bôi trực tiếp lên da đầu rồi mới massage tạo bọt. Thói quen này khiến cho chân tóc của bạn chịu tác động trực tiếp từ hóa chất. Những trường hợp sử dụng nhiều dầu gội càng khiến cho mức độ hư tổn của chân tóc tăng lên nhiều lần, thời gian kéo dài, bạn sẽ giật mình khi nhận ra vùng da đầu này ít tóc hơn bình thường.

Với những người có da đầu nhạy cảm, bạn thậm chí còn phải đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm, nấm ngứa da đầu do thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia về tóc, bạn nên sử dụng dầu gội đầu tạo bọt bằng tay sau đó mới massage trên tóc. Hãy sử dụng hóa chất theo hướng phần đuôi tóc trước rồi mới đến đỉnh đầu nhé.

2. Sử dụng dầu gội khi tóc chưa đủ ướt

Tác dụng chính của dầu gội là làm sạch, lấy đi những bụi bẩn và dầu thừa ở gốc tóc. Việc làm ướt tóc trước khi sử dụng dầu gội sẽ giúp loại bỏ đa số những tạp chất bẩn khỏi da đầu. Ngoài ra cũng tránh tình trạng chà xát trực tiếp chất bẩn vào gốc tóc và da đầu. Tóc của bạn cũng chính vì thế mà nhanh gãy rụng, thậm chí còn có nguy cơ bị viêm da.

Hãy làm ướt tóc thật kỹ trước khi xoa dầu gội. (Ảnh: Internet)Hãy cố gắng, chậm rãi làm ướt toàn bộ tóc đến da đầu, coi chúng như một lần gội qua trước khi sử dụng các loại dầu gội lên tóc nhé.sponsor

3. Không xả sạch dầu gội trên tóc

Không xả sạch dầu gội trên tóc khiến sợi tóc và da đầu bạn hấp thụ trực tiếp hóa chất trong một thời gian dài. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe da đầu bạn. Theo tư vấn từ các thợ làm tóc chuyên nghiệp, bạn nên xả lại tóc ít nhất 2 lần sau khi gội. Đây cũng là cách đảm bảo rằng tất cả bụi bẩn và da dầu thừa trên da đầu của bạn đã được loại bỏ.

4. Chà xát quá mạnh trong quá trình gội

Khi gội đầu, bạn không cần quá nhiều sức lực mà điều quan trọng là nhẹ nhàng và khéo léo. Chà xát quá mạnh sẽ gây tổn thương cho sợi tóc, da đầu. Hãy theo đúng nguyên tắc gội đầu của các chuyên gia chăm sóc tóc: “Dùng năm ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng chân tóc và da đầu”.

5. Không chải tóc trước khi gội

Sau khi gội đầu xong, tóc bạn thường yếu và dễ gãy rụng hơn tóc khô rất nhiều. Chải nhẹ tóc trước khi gội đầu giúp cho sợi tóc suôn và không bị bết dính trong quá trình gội. Ngoài ra cũng hạn chế phải chải tóc ngay sau khi gội đầu. Chải tóc trước khi gội còn giúp kích thích tuần hoàn máu trên da đầu bạn.

6. Gội đầu quá nhiều lần

Việc gội đầu quá thường xuyên không giúp tóc bạn trông sạch sẽ, suôn mượt bồng bềnh hơn mà hành động này sẽ khiến mất cần bằng da đầu. Chúng sẽ khiến da đầu bạn mỏng manh hơn, sợi tóc yếu, chẻ ngọn và dễ gãy.

Da đầu thường xuyên tác động tới các loại dầu gội hoá chất còn cản trở quá trình hình thành nhưng ngọn tóc con. Mái tóc của bạn sẽ yếu, dễ gãy rụng và mỏng manh hơn rất nhiều.

7 bước gội đầu theo chuẩn salon và một số lưu ý để tóc luôn chắc khoẻ, suôn mượt

 • Bước 1: Chải tóc trước khi gội.
 • Bước 2: Làm ướt tóc.
 • Bước 3: Tạo bọt bằng tay sau đó massage nhẹ nhàng từ ngọn đến chân tóc và toàn bộ vùng da đầu theo chiều xoắn ốc. Thời gian massage từ 2 đến 3 phút. Không dùng móng tay hoặc các vật nhọn tác động mạnh lên da đầu. Tránh tạo thành những vết xước sau đó xả sạch dầu gội trên tóc.
 • Bước 4: Sử dụng dầu xả, lưu ý thoa dầu xả cách chân tóc ít nhất 2cm, tránh thoa trực tiếp lên da đầu.
 • Bước 5: Xả sạch lại với nước.
 • Bước 6: Dùng khăn mềm làm khô tóc. Tránh chà xát và kéo căng sợi tóc để tránh làm hư tổn. Nếu có thể, hãy để tóc khô tự nhiên đến 80% rồi mới sử dụng máy sấy.
 • Bước 7: Sử dụng serum, dầu dưỡng tóc để dưỡng cho tóc mềm mượt, chắc khoẻ hơn.

Lưu ý để tóc luôn chắc khoẻ, suôn mượt:

 • Lựa chọn loại dầu gội phù hợp với da đầu: Nếu da đầu bạn nhiều dầu, đừng lựa chọn những loại thành phần quá nhiều dưỡng ẩm. Sợi tóc mảnh, dễ gãy thì nên chọn những loại dầu gội dịu nhẹ. Hãy lắng nghe da đầu và những sợi tóc của mình để lựa chọn loại dầu gội phù hợp nhé.
 • Không gội đầu hàng ngày.
 • Chú ý nhiệt độ nước. Nhiệt độ tốt nhất cho mái tóc là ấm vừa đủ. Quá lạnh hoặc quá nóng đều khiến tóc và da đầu bạn dễ hư tổn hơn.
 • Khoảng cách sử dụng máy sấy khi sấy tóc cách ít nhất 20cm để đảm tránh nhiệt độ tác động trực tiếp.